• Top1

  • Top2

  • Top3

  • Top4

  • Top5

Trang chủ
Giới thiệu
Liên hệ
TIN TỨC
KHAI THÁC CÁ NGỪ
CHẾ BIẾN CÁ NGỪ
THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU
QUẢN LÝ - CHÍNH SÁCH
KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ
CHƯƠNG TRÌNH FIP
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập: 1.000.001
Trực tuyến: 11
 
   LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG
CHUỖI HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI NGƯ DÂN
(16h40 ngày 24 tháng 12 năm 2018) Trong khuôn khổ chương trình cải thiện nghề khai thác cá ngừ vằn tại Việt Nam hướng tới nhãn sinh thái MSC, Hiệp hội Cá ngừ Việt Nam tổ chức Chuỗi sự kiện: Đối thoại ngư dân nghề lưới Vây tỉnh Phú Yên ngày 17 tháng 12 năm 2018 và ngư dân nghề lưới Vây tỉnh Bình Định ngày 20 tháng 12 năm 2018 vừa qua.

Mở đầu buổi đối thoại, VINATUNA giới thiệu về chương trình cải thiện nghề khai thác cá ngừ Vằn tại VIệt Nam thông qua hợp tác công tư PPP (SKJ FIP). Qua đó, khẳng định vai trò, lợi ích và trách nhiệm của ngư dân trong việc cải thiện cá ngừ theo cơ chế hợp tác công tư. Thông qua, các bài trình bày giúp ngư dân có cái nhìn chính xác và khách quan hơn về việc cải thiện, phát triển nghề khai thác cá ngừ vằn tại Việt Nam.

(Một số hình ảnh tại Hội nghị)

Ngư dân Nguyễn Khắc Huy - Bình Định cho biết: “Thông qua bài giới thiệu của Hiệp hội Cá ngừ Việt Nam, tôi đã hiểu qua về cơ chế hợp tác công tư, tôi thấy cơ chế này rất thiết thực, bà con ngư dân cũng là một phần của chương trình, có tiếng nói, có vai trò và có thể nhận thêm được các lợi ích từ dự án. Từ đó hy vọng sẽ nâng cao đời sống cho ngư dân chúng tôi”.

(Một số hình ảnh tại Hội nghị)

Trong buổi đối thoại, ngư dân cũng góp ý thêm về kế hoạch hành động của chương trình SKJ FIP, qua đó nêu ra những khó khăn và bất cập hiện tại, để các bên cùng ngồi lại cân nhắc những mốc mục tiêu cần thực hiện trong chương trình.

Ngư dân Phú Yên, bác Phan Thuẫn – Chủ tịch nghiệp đoàn nghề cá phường 6 cho rằng: “Tôi nghĩ kế hoạch nên chú trọng thêm vào về các chương trình cải tiến bảo quản sản phẩm, gia tăng chất lượng cho sản phẩm. Ngoài ra, các nhà mua hàng cần hỗ trợ thêm về giá cho những tàu nào bảo quản sản phẩm tốt, từ đó mới tạo thêm động lực cho bà con ngư dân bảo quản sản phẩm tốt hơn.”

(Một số hình ảnh tại Hội nghị)

Chủ tàu cá Hồ Tấn Phương -  Phú Yên, cho biết “Tôi nhận thấy đây là một dự án vô cùng thiết thực đối với bà con ngư dân chúng tôi, tôi hoạt động nghề vây cá Ngừ sọc dưa cũng được 8 năm nay, cũng gặp một số bất lợi về giá mua cá. Bà con ngư dân chúng tôi sẽ rất vui nếu Việt Nam chúng ta đạt được chứng nhận sinh thái đó, giá cá sẽ lên, chúng tôi sẽ đỡ vất vả hơn. Do đó, nếu nó có lợi ích như vậy, chúng tôi sẵn sàng cùng Hhiệp hội sẽ thực hiện các mục tiêu đúng với trách nhiệm của chúng tôi để đạt được điều này”.

Ngoài các bài về chương trình FIP, VINATUNA còn cung cấp thêm cho ngư dân các thông tin hữu ích như: Phương pháp bảo quản sản phẩm trên tàu hiệu quả, luật thủy sản 2017, thiết bị VMS và lý do bảo vệ các loài động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng, đang bị đe dọa và cần được bảo vệ (ETPs).

Chuỗi hoạt động trên diễn ra với sự cởi mở của bà con ngư dân trong việc tiếp nhận các thông tin mới, chia sẻ, góp tiếng nói chung vào Dự án Cá ngừ Vằn tại Việt Nam.

VINATUNA xin chân thành cảm ơn cộng đồng ngư dân 2 tỉnh Phú Yên và Bình Định đã tham gia, đóng góp và đồng hành cùng chương trình và góp phần vào sự thành công của dự án nói trên./.

VINATUNA

» Tin khác:
Tuyển Dụng Tư Vấn
LỄ KÝ KẾT THAM GIA DỰ ÁN VIETNAM SKJ FIP
ĐÁNH BẮT BỀN VỮNG VÀ ĐẢM BẢO AN TOÀN LAO ĐỘNG TRÊN BIỂN
NÂNG CAO TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI TRONG NGHỀ CÁ NGỪ TẠI VIỆT NAM!
TUYỂN TƯ VẤN ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG CSRs TRONG NGÀNH THỦY SẢN VIỆT NAM
HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI KẾT NỐI THỊ TRƯỜNG CHO SP CÁ NGỪ ĐÓNG HỘP THEO CHƯƠNG TRÌNH FIP THÔNG QUA HỢP TÁC CÔNG TƯ
HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI KẾT NỐI THỊ TRƯỜNG
HỘI THẢO GÓP Ý ĐÁNH GIÁ SƠ BỘ VÀ KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH CẢI THIỆN NGHỀ KHAI THÁC CÁ NGỪ VẰN TẠI VIỆT NAM THÔNG QUA HỢP TÁC CÔNG TƯ
HỘI THẢO GÓP Ý ĐÁNH GIÁ SƠ BỘ VÀ KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH CẢI THIỆN NGHỀ KHAI THÁC CÁ NGỪ VẰN TẠI VIỆT NAM
Tuyển dụng Chuyên gia Tư vấn
Hội thảo khởi động chương trình cải thiện nghề khai thác cá ngừ vằn tại Việt Nam thông qua hợp tác công tư
Hội thảo Khởi động Chương trình cải thiện nghề khai thác cá ngừ vằn tại Việt Nam thông qua hợp tác công tư
Tập huấn cho Thuyền trưởng nghề lưới vây
HỘI THẢO XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH CẢI THIỆN NGHỀ KHAI THÁC CÁ NGỪ VẰN VIỆT NAM
HỘI VIÊN
ĐỐI TÁC
VIDEO
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA HIỆP HỘI CÁ NGỪ VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: HIỆP HỘI CÁ NGỪ VIỆT NAM

Trụ sở: Số 09 Nguyễn Đình Chiểu, TP Nha Trang, Khánh Hòa.
Điện thoại: 0583.502.585 Fax: 0583.831.846
Email: hiephoicanguvietnam@gmail.com - Website: http://vinatuna.org.vn