• Top1

  • Top2

  • Top3

  • Top4

  • Top5

Trang chủ
Giới thiệu
Liên hệ
TIN TỨC
KHAI THÁC CÁ NGỪ
CHẾ BIẾN CÁ NGỪ
THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU
QUẢN LÝ - CHÍNH SÁCH
KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ
CHƯƠNG TRÌNH FIP
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập: 1.000.001
Trực tuyến: 11
 
   LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG
HỘI THẢO GÓP Ý ĐÁNH GIÁ SƠ BỘ VÀ KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH CẢI THIỆN NGHỀ KHAI THÁC CÁ NGỪ VẰN TẠI VIỆT NAM THÔNG QUA HỢP TÁC CÔNG TƯ
(09h20 ngày 13 tháng 11 năm 2018) Vào ngày 10/11/2018, Hiệp hội Cá ngừ Việt Nam (VINATUNA) tổ chức buổi hội thảo "Góp ý đánh giá sơ bộ và kế hoạch hành động chương trình cải thiện nghề khai thác cá ngừ vằn tại việt nam thông qua hợp tác công tư", hội thảo nằm trong khuôn khổ của chương trình cải thiện nghề khai thác cá ngừ vằn tại Việt Nam – SKJ FIP. Mục tiêu của chương trình hướng đến nhằm xây dựng các hoạt động cải thiện nghề lưới vây khai thác cá ngừ vằn tại Việt Nam hướng tới đạt được chứng nhận MSC, lộ trình thực hiện 05 năm (2018 – 2022), nâng cao giá trị và thương hiệu cho cá ngừ vằn Việt Nam trên thị trường thế giới.

            Có mặt tại hội thảo gồm các thành phần đại biểu đại diện các cơ quan như: Tổng cục Thủy Sản, các Chi cục Thủy sản địa phương, tổ chức OXFAM, ICAFIS – Hội nghề cá Việt Nam, Viện nghiên cứu hải sản, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, các Doanh nghiệp thành viên của chương trình SKJ FIP, Trường Đại học Nha Trang, đại diện ngư dân,  VINATUNA và các Cơ quan truyền thông đến đưa tin,… Ông Vũ Đình Đáp – Chủ tịch Hiệp hội Cá ngừ Việt Nam chủ trì hội nghị. Sau khi nêu tóm tắt: Sự cấp thiết, quá trình xây dựng, hình thành Chương trình FIP SKJ  và quá trình thực hiện từ Hội thảo khởi động đầu tiên đến ngày hôm nay. 

 

(Ông Vũ Đình Đáp - Chủ tịch Hiệp hội phát biểu tại Hội nghị)

 

Sau bài trình bày của ông Nguyễn Bá Thông – Tư vấn viên Chương trình về kết quả đánh giá sơ bộ (Pre-Assessment), toàn thể đại biểu đã đưa ra những đóng góp và nhận xét trong không khí vô cùng sôi nổi. Dưới sự nhìn nhận từ các bên liên quan trong nghề cá đã góp phần bổ sung và giúp đưa ra những đánh giá khách quan hơn cho bản đánh giá về nghề khai thác cá ngừ bằng lưới vây tại Việt Nam.

 

(Một số Quang cảnh tại Hội nghị)

Thông qua buổi hội thảo, các bên liên quan đã thống nhất và đưa ra một số kế hoạch hành động cho dự án SKJ FIP trong 05 năm sắp tới để đạt được nhãn sinh thái MSC. Ngoài ra, cũng đã làm rõ vai trò, trách nhiệm của mỗi bên liên quan trong dự án cải thiện nghề cá thông qua hợp tác công tư.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Hoa, Phó giám đốc tổ chức OXFAM tại Việt Nam cho biết “Hiện nay tại Việt Nam đã có một vài lĩnh vực hiện đang phát triển thông qua hợp tác công tư. Trong đó đối với nghề đánh bắt cá Ngừ của Việt Nam bây giờ cũng cần phải chú trọng đến với khối tư nhân. Hiện nay, khối tư nhân vô cùng phát triển và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy và phát triển ngành nghề. Thêm vào đó, mỗi một bên trong ngành đánh bắt cá Ngừ đều phải có những mối quan tâm, trách nhiệm trong việc cải thiện nghề cá theo hướng bền vững và đáp ứng được các yêu cầu của thị trường quốc tế, làm sao để mỗi bên cùng đều được hưởng lợi từ sự cải thiện. Từ đó cải thiện kinh tế cho các bên liên quan, nâng cao đời sống cho cộng đồng ngư dân hoạt động khai thác cá ngừ”

(Bà Nguyễn Thị Lệ Hoa - Tổ chức OXFAM phát biểu tại Hội nghị)

VINATUNA xin chân thành cảm ơn tất cả các đại biểu đã hiện diện và đóng góp ý kiển để buổi hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp, với nhiều góp ý thiết thực nhằm cải thiện nghề khai thác cá ngừ vằn tại Việt Nam thông qua hợp tác công tư và sớm hoàn thiện Bản Xây dựng kế hoạch hành động hoàn chỉnh và đi vào triển khai./.

VINATUNA

» Tin khác:
CÔNG NHẬN NHỮNG NỖ LỰC VỀ THỰC HIỆN NÂNG CAO HỆ THỐNG TRUY XUẤT NGUỒN GỐC FIP CODE 2020 CHO SẢN PHẨM CÁ NGỪ VIỆT NAM
HỘI THẢO TẬP HUẤN SỬ DỤNG VÀ THÍ ĐIỂM NHẬT KÝ KHAI THÁC THỦY SẢN ĐIỆN TỬ
CÔNG NHẬN NHỮNG NỖ LỰC VỀ THỰC HIỆN NÂNG CAO HỆ THỐNG TRUY XUẤT NGUỒN GỐC FIP CODE!
Họp nhóm Kỹ thuật Truy xuất nguồn gốc - FIP code
Hội thảo “Rà soát Mã truy xuất nguồn gốc (FIP CODE) nhằm thích ứng với Chương trình Giám sát Hải sản nhập khẩu của Mỹ (SIMP)”
Hội thảo - Tập huấn Nghề cá bền vững và các hoạt động cải thiện tại tỉnh Bình Định
Triển khai các chuyến Quan sát viên và kết hợp khuyến khích sử dụng lưỡi câu vòng trên các tàu câu vàng tại Phú Yên
Hiệp hội cá ngừ Việt Nam cùng đoàn WWF Mỹ và WWF khu vực tam giác San hô làm việc với các Doanh nghiệp triển khai thí điểm FIP Code tại Khánh Hòa
Hội nghị thường niên FIP cá ngừ vây vàng năm 2016
Chương trình "Nâng cao nhận thức về bảo vệ Môi trường biển cho các em học sinh tại Phú Yên"
VINATUNA phối hợp với Anova/Fishing & Living thực hiện Hội thảo tập huấn cho ngư dân tại Bình Định
Tập huấn mẫu Nhật ký khai thác mới của WCPFC cho ngư dân khai thác cá ngừ tại Phú Yên
CƠ HỘI LÀM VIỆC VỚI VINATUNA
Hội thảo “Xây dựng Hội đồng tư vấn Cá ngừ Việt Nam - VTCC"
Hội thảo “Xây dựng Hội đồng tư vấn Cá ngừ Việt Nam”
Dự án cải thiện nghề khai thác cá ngừ vây vàng tại Việt Nam (FIP)
HỘI VIÊN
ĐỐI TÁC
VIDEO
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA HIỆP HỘI CÁ NGỪ VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: HIỆP HỘI CÁ NGỪ VIỆT NAM

Trụ sở: Số 09 Nguyễn Đình Chiểu, TP Nha Trang, Khánh Hòa.
Điện thoại: 0583.502.585 Fax: 0583.831.846
Email: hiephoicanguvietnam@gmail.com - Website: http://vinatuna.org.vn