• Top1

  • Top2

  • Top3

  • Top4

  • Top5

Trang chủ
Giới thiệu
Liên hệ
TIN TỨC
KHAI THÁC CÁ NGỪ
CHẾ BIẾN CÁ NGỪ
THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU
QUẢN LÝ - CHÍNH SÁCH
KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ
CHƯƠNG TRÌNH FIP
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập: 1.000.001
Trực tuyến: 20
 
   LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG
Lần đầu tiên một tàu cá của ngư dân ở Khánh Hòa đánh bắt được một con cá ngừ vây xanh cực hiếm, nặng hơn 3 tạ.
(Thứ 7, ngày 21/05/2016 11:00 AM) Chiều 20.5, tàu câu cá ngừ đại dương KH 90297 TS của ông Huỳnh Phi Minh (trú Hòn Rớ, xã Phước Đồng, TP.Nha Trang) đã cập cảng Hòn Rớ. Hàng trăm người dân sau khi nghe tin tàu của ông Minh “trúng” Cá ngừ khủng cũng có mặt tại cảng Hòn Rớ để xem.

 "Chúng tôi nghĩ rằng mình đã câu được cá ngừ vây xanh. Đã 20 năm trong nghề câu cá ngừ, được nghe nói và xem trên internet về loại cá ngừ vây xanh, nhưng đến nay chúng tôi mới tận tay bắt được cá ngừ loại này”, ông Huỳnh Phi Minh háo hức chia sẻ.

Khoảng 16 giờ chiều, con cá ngừ vây xanh được đưa từ hầm bảo quản của tàu cá lên bờ. Do cá quá nặng, chủ tàu đã phải thuê một xe cẩu để cẩu con cá lên bờ. Sau khi sử dụng tới 4 chiếc cân (loại 100 kg) để cân cá, trọng lượng cá được xác định là 307 kg, dài khoảng hơn 2 m. Con cá ngừ vây xanh được bán cho Công ty TNHH Hải sản Bền Vững.

Dùng hẳn 1 xe cẩu cùng hỗ trợ rất nhiều nam thanh niên, Con cá ngừ khủng này mới mang được lên bờ

Bà Nguyễn Thị Thu Thanh, Giám đốc Công ty TNHH hải sản Bền Vững, cho biết: Có 3 chuyến gia của Nhật Bản đang có mặt tại Khánh Hòa khi nghe tin ngư dân đánh bắt được cá ngừ vây xanh, loại lớn đã có mặt tại cảng. Họ xác định đây chính là cá ngừ vây xanh. “Nếu con cá không bị hư 2/3 thì có thể đạt 30 USD trở lên/kg, theo giá thị trường Nhật Bản. Tuy nhiên, bản thân con cá này “không được khỏe”, ngư dân bảo quản chưa đúng cách nên ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cá. Do đó, chúng tôi mua con cá ngừ vây xanh nói trên với giá 180.000 đồng/kg”.

Sử dụng 04 cái cân loại 100 kg để cân cá 

Về mức giá này, chủ tàu Huỳnh Phi Minh cho biết: “Chúng tôi không phàn nàn gì, vì đúng là con cá không được bảo quản tốt. Tính ra con cá này tôi bán được khoảng 55 triệu đồng. Cũng hơi tiếc, nếu bảo quản tốt thì giá sẽ tốt hơn nhiều”. Ông Minh chia sẻ thêm: “Do cá quá to và khỏe, nên trong quá trình kéo cá lên tốn rất nhiều thời gian, vật lộn vất vả mới mang được lên tàu. Mặt khác, cách bảo quản bằng đá xay truyền thống cũng làm cho Cá ngừ vây xanh này chất lượng giảm xuống trầm trọng. Nếu cái khâu đưa cá lên tàu được nhanh chóng và dùng 1 hầm bảo quản bằng cách Lac xê thì chắc chắn giá trị sẽ cao lên rất nhiều”

Chuyến biển này, ngoài may mắn câu được con cá ngừ vây xanh quý hiếm, tàu ông Minh còn đánh bắt được 30 con cá ngừ đại dương, với khoảng 1,5 tấn. 

VINATUNA

» Tin khác:
Ngư dân nghề câu cá ngừ đại dương trúng đậm chuyến biển đầu năm Đinh Dậu.
Hội nghị ngư dân lần II tại Khánh Hòa
Quy định mới về An toàn cá heo vào Thị trường Mỹ
Chuyến biển đầu năm ra khơi đánh bắt cá ngừ đại dương
Được mùa rớt giá – Chuyến biển đầu năm Bính Thân 2016
Hạ thủy tàu cá vỏ composite - tàu cá đầu tiên được đóng theo Nghị định 67 tại Khánh Hòa
Dự báo ngư trường khai thác nghề câu cá ngừ đại dương tháng 5 năm 2015
HỘI VIÊN
ĐỐI TÁC
VIDEO
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA HIỆP HỘI CÁ NGỪ VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: HIỆP HỘI CÁ NGỪ VIỆT NAM

Trụ sở: Số 09 Nguyễn Đình Chiểu, TP Nha Trang, Khánh Hòa.
Điện thoại: 0583.502.585 Fax: 0583.831.846
Email: hiephoicanguvietnam@gmail.com - Website: http://vinatuna.org.vn