• Top1

  • Top2

  • Top3

  • Top4

  • Top5

Trang chủ
Giới thiệu
Liên hệ
TIN TỨC
KHAI THÁC CÁ NGỪ
CHẾ BIẾN CÁ NGỪ
THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU
QUẢN LÝ - CHÍNH SÁCH
KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ
CHƯƠNG TRÌNH FIP
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập: 1.000.001
Trực tuyến: 8
 
   LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG
Hội nghị trực tuyến về triển khai thực hiện Nghị định số 67/2014/NĐ-CP
Để đánh giá tình hình triển khai thực hiện Nghị định số 67/2014/NĐ-CP (trong đó có việc tổ chức thực hiện chính sách bảo hiểm), ngày 24/04/2015, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình triển khai thực hiện Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 07/7/2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh tham dự và chủ trì Hội nghị.

 

 

Toàn cảnh hội nghị

Ngày 7/7/2014, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 67/2014/NĐ-CP về một số chính sách phát triển thủy sản. Để tổ chức thực hiện chính sách bảo hiểm theo Nghị định số 67/2014/NĐ-CP, Bộ Tài chính đã phối hợp với các Bộ, ngành liên quan ban hành đầy đủ các văn bản hướng dẫn thực hiện về bảo hiểm, chấp thuận doanh nghiệp bảo hiểm triển khai, chấp thuận quy tắc, điều khoản, biểu phí bảo hiểm cũng như các hướng dẫn về tài chính, ngân sách. Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp chặt chẽ trong quá trình chỉ đạo thực hiện, giải quyết khó khăn, vướng mắc tại từng địa phương, cơ sở.

Qua 8 tháng triển khai, việc thực hiện chính sách bảo hiểm theo Nghị định số 67/2014/NĐ-CP đã đạt được kết quả nhất định được ngư dân hưởng ứng và tham gia: Tổng số phí bảo hiểm là 46,2 tỷ đồng; Tổng số tiền bảo hiểm là 2.983,6 tỷ đồng; Tổng số tàu tham gia bảo hiểm thân tàu, ngư lưới cụ là 1.837 tàu; Số lượng thuyền viên được bảo hiểm là 23.604 thuyền viên.

Trên thực tế, đã xảy ra một số vụ tổn thất tàu cá của ngư dân và các DNBH đang phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức giám định thiệt hại, xác định phạm vi bảo hiểm, để xem xét, giải quyết bồi thường bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm và quy định của pháp luật. Qua 8 tháng triển khai thực hiện, tuy số lượng tàu và thuyền viên tham gia bảo hiểm chưa nhiều (khoảng 6,4% tổng số tàu trên 90CV) song đây là kết quả đáng ghi nhận, tạo đà cho việc triển khai trong thời gian tới.

Qua thực tiễn, việc triển khai chính sách bảo hiểm theo Nghị định số 67/2014/NĐ-CP cho thấy đây là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước nhằm hỗ trợ cho cả về con người và tài sản để ngư dân yên tâm bám biển, phát triển hoạt động khai thác thủy sản, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo. Công tác triển khai đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo quyết liệt và đồng bộ, nhất quán từ trung ương đến địa phương. Các Bộ, ngành đã có sự phối hợp chặt chẽ trong việc chia sẻ thông tin cũng như chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện.Các doanh nghiệp bảo hiểm, tái bảo hiểm (Bảo Việt, Bảo Minh, PJICO, PVI, Vinare) đã có nhiều nỗ lực để thực hiện nhiệm vụ được giao. Các cơ quan thông tấn, báo chí đã vào cuộc, theo sát chương trình nhằm tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước và các cơ chế chính sách.

Trên cơ sở kết luận, chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Bộ Tài chính sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố liên quan và chỉ đạo các doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp tái bảo hiểm triển khai thực hiện.

 

» Tin khác:
THÔNG BÁO MỞ LỚP HUẤN LUYỆN AN TOÀN LAO ĐỘNG, VỆ SINH LAO ĐỘNG
Tình hình triển khai thực hiện đề án “Thí điểm tổ chức khai thác, thu mua, chế biến, tiêu thụ cá ngừ theo chuỗi”
Lộ trình cắt giảm thuế quan của các thành viên Hiệp định (TPP) đối với mặt hàng thủy sản Việt Nam
Chính thức ký kết Hiệp định TPP
Huấn luyện "Kế hoạch phát triển xuất khẩu và Kế hoạch hậu cần xuất khẩu cho cá ngừ"
Hội nghị Sơ kết thực hiện đề án “Thí điểm tổ chức khai thác, thu mua, chế biến, tiêu thụ cá ngừ theo chuỗi”
Thông tư Số 27/2013/TT-BLĐTBXH
Nghị định số 67/NĐ-CP về một số chính sách Thủy sản
Ban hành các Thông tư hướng dẫn triển khai Nghị định 67/2014/NĐ-CP
HỘI VIÊN
ĐỐI TÁC
VIDEO
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA HIỆP HỘI CÁ NGỪ VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: HIỆP HỘI CÁ NGỪ VIỆT NAM

Trụ sở: Số 09 Nguyễn Đình Chiểu, TP Nha Trang, Khánh Hòa.
Điện thoại: 0583.502.585 Fax: 0583.831.846
Email: hiephoicanguvietnam@gmail.com - Website: http://vinatuna.org.vn