• Top1

  • Top2

  • Top3

  • Top4

  • Top5

Trang chủ
Giới thiệu
Liên hệ
TIN TỨC
KHAI THÁC CÁ NGỪ
CHẾ BIẾN CÁ NGỪ
THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU
QUẢN LÝ - CHÍNH SÁCH
KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ
CHƯƠNG TRÌNH FIP
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập: 1.000.001
Trực tuyến: 18
 
   LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG
HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI KẾT NỐI THỊ TRƯỜNG CHO SP CÁ NGỪ ĐÓNG HỘP THEO CHƯƠNG TRÌNH FIP THÔNG QUA HỢP TÁC CÔNG TƯ
(13h30 Ngày 11 tháng 12 năm 2018) Vào ngày 08/12/2018, Hiệp hội cá ngừ Việt Nam tổ chức buổi đối thoại kết nối thị trường cho sản phẩm cá ngừ đóng hộp theo FIP thông qua hợp tác công tư PPP tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Quang cảnh Hội nghị

Các Đại biểu tham dự Hội nghị

Tại buổi đối thoại có sự tham gia của các bên liên quan trong chuỗi cá ngừ bao gồm: Lãnh đạo Tổng cục Thủy sản, OXFAM ( Nhà tài trợ cho dự án SKJ FIP trong năm đầu), ICAFIS ( Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng và Khai thác Thủy sản Bền vững Việt Nam), các Nhà mua hàng Quốc tế, các Nhà máy chế biến cá ngừ, các Nhà máy chế biến sản phẩm từ phụ phẩm của cá ngừ, VINATUNA, cùng các Cơ quan Truyền thông.

Nằm trong khuôn khổ của dự án, buổi đối thoại được tổ chức với mục đích tạo ra môi trường để các bên liên quan trong chuỗi cá ngừ được thảo luận với nhau về các vấn đề kĩ thuật, vai trò trách nhiệm trong dự án theo hợp tác công tư. Đặc biệt sự chia sẻ của các nhà mua hàng quốc tế nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thu mua các sản phẩm mang tính chất bền vững.

Ông Vicent Gothknecht, đại diện của công ty I. Schroeder tại Việt Nam chia sẻ rằng: “ Việc thu mua các sản phẩm mang tính bền vững và minh bạch hiện đang là xu thế của Thế giới hiện nay, người tiêu dùng muốn hiểu rõ về sản phẩm mà họ sẽ sử dụng, thế nên để bắt kịp các nhu cầu của người tiêu dùng, chúng tôi phải cố gắng đẩy mạnh và ủng hộ các nguồn nguyên liệu, sản phẩm được đánh bắt và sản xuất theo hướng bền vững. Trong những năm gần đây, sản phẩm mang tính bền vững là một lợi thế cạnh tranh, tuy nhiên chỉ vài năm nữa thôi chúng sẽ như là những tấm vé bắt buộc để đi vào các thị trường, đặc biệt là EU. Do vậy, việc thực hiện dự án FIP dành cho cá ngừ vàng và cá ngừ Vằn của Việt Nam là điều vô cùng cần thiết”.

Ngoài ra Ông Trần Đình Luân, phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Việt Nam cho biết: “PPP kêu gọi thêm các nguồn lực khác nhằm thúc đẩy kinh tế phát triển giữa các thành phẩn như nhà nước, tư nhân và các thành phẩn trong chuỗi khác. Điều đó sẽ làm gia tăng nguồn lực, nâng cao sự minh bạch, giám sát, để chứng minh được rằng sản phẩm của Việt Nam được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn và bài bản. Cho vai trò của PPP trong chương trình cải thiện nghề cá Ngừ Vằn này là vô cùng quan trọng khi giúp công khai minh bạch và gắn kết các nhân tố trong chuỗi lại với nhau, tổ chức lại hoạt động sản xuất. Đóng góp vào tăng trưởng xanh, phát triển bền vững”.

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí chia sẻ cởi mở giữa các bên về những vấn đề trong chương trình dự án, các chuyên gia đã giải đáp các thắc mắc của các thành viên trong chương trình dự án.

VINATUNA xin chân thành cảm ơn quý đại biểu đã hiện diện và đóng góp cho hội nghị thành công tốt đẹp.

» Tin khác:
Tuyển Dụng Tư Vấn
LỄ KÝ KẾT THAM GIA DỰ ÁN VIETNAM SKJ FIP
ĐÁNH BẮT BỀN VỮNG VÀ ĐẢM BẢO AN TOÀN LAO ĐỘNG TRÊN BIỂN
NÂNG CAO TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI TRONG NGHỀ CÁ NGỪ TẠI VIỆT NAM!
TUYỂN TƯ VẤN ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG CSRs TRONG NGÀNH THỦY SẢN VIỆT NAM
CHUỖI HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI NGƯ DÂN
HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI KẾT NỐI THỊ TRƯỜNG
HỘI THẢO GÓP Ý ĐÁNH GIÁ SƠ BỘ VÀ KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH CẢI THIỆN NGHỀ KHAI THÁC CÁ NGỪ VẰN TẠI VIỆT NAM THÔNG QUA HỢP TÁC CÔNG TƯ
HỘI THẢO GÓP Ý ĐÁNH GIÁ SƠ BỘ VÀ KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH CẢI THIỆN NGHỀ KHAI THÁC CÁ NGỪ VẰN TẠI VIỆT NAM
Tuyển dụng Chuyên gia Tư vấn
Hội thảo khởi động chương trình cải thiện nghề khai thác cá ngừ vằn tại Việt Nam thông qua hợp tác công tư
Hội thảo Khởi động Chương trình cải thiện nghề khai thác cá ngừ vằn tại Việt Nam thông qua hợp tác công tư
Tập huấn cho Thuyền trưởng nghề lưới vây
HỘI THẢO XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH CẢI THIỆN NGHỀ KHAI THÁC CÁ NGỪ VẰN VIỆT NAM
HỘI VIÊN
ĐỐI TÁC
VIDEO
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA HIỆP HỘI CÁ NGỪ VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: HIỆP HỘI CÁ NGỪ VIỆT NAM

Trụ sở: Số 09 Nguyễn Đình Chiểu, TP Nha Trang, Khánh Hòa.
Điện thoại: 0583.502.585 Fax: 0583.831.846
Email: hiephoicanguvietnam@gmail.com - Website: http://vinatuna.org.vn