• Top1

  • Top2

  • Top3

  • Top4

  • Top5

Trang chủ
Giới thiệu
Liên hệ
TIN TỨC
KHAI THÁC CÁ NGỪ
CHẾ BIẾN CÁ NGỪ
THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU
QUẢN LÝ - CHÍNH SÁCH
KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ
CHƯƠNG TRÌNH FIP
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập: 1.000.001
Trực tuyến: 17
 
   LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG
Ứng dụng công nghệ bảo quản sản phẩm thủy sản trên tàu cá của Nhật Bản cho chuỗi cung ứng thủy sản của Việt Nam
Ngày 23/2/2023, Trường Đại học Nha Trang, Hội nghề Cá Việt Nam và Hiệp hội Cá ngừ Việt Nam phối hợp với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka tổ chức Hội thảo trực tiếp và online "Ứng dụng công nghệ bảo quản sản phẩm thủy sản trên tàu cá của Nhật Bản cho chuỗi cung ứng thủy sản của Việt Nam". Chiều cùng ngày, Đoàn đến thăm và làm việc với Công ty TNHH Thực phẩm Mãi Tín ở TP Cam Ranh và tàu vỏ thép đang sửa chữa, cải hoán tại Nhà máy đóng tàu Cam Ranh của Công ty CP Bá Hải.

 

Nhằm giới thiệu các quy trình, công nghệ bảo quản sản phẩm trên tàu cá của các doanh nghiệp Nhật Bản với các tổ chức, doanh nghiệp thủy sản phục vụ chuỗi cung ứng thủy sản của Việt Nam. Đồng thời, tạo cơ hội tốt để cán bộ viên chức giảng dạy, các nhà khoa học, nhà quản lý, cùng sinh viên các ngành Khai thác Thuỷ sản, Quản lý thuỷ sản tiếp cận các công nghệ mới, tiên tiến trong công tác bảo quản sản phẩm trên tàu cá.
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'MISSION To carry out research, highly qualified man and to transfer knowle multidiscipline focusı omoton strengt marund mary. fisheries S NTU NTU ĐẠI QC NHA TRANG 1959'
Có thể là hình ảnh về 8 người và trong nhà
Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và văn bản cho biết 'NHU Căng buồm tri thức vươn kho MISSION TATANG TRƯỜNG AI HỌC NHA TRANG NHU TRƯỜNG ĐAI NHA TRANG HỌC NTU ALHOC TRƯỜNG Đ TRANG NHA TR'
Sáng ngày 23/02/2023, tại Hội trường số 1 – Trường Đại học Nha Trang đã diễn ra Tọa đàm “Ứng dụng Công nghệ Bảo quản sản phẩm thuỷ sản trên tàu cá của Nhật Bản cho chuỗi cung ứng thuỷ sản Việt Nam” với sự phối hợp tổ chức của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka - Nhật Bản, Trường Đại học Nha Trang, Hội nghề cá Việt Nam, ICAFIS và Hiệp hội cá ngừ Việt Nam.
Hội thảo vinh dự được chào đón sự có mặt của:
- Ông Đào Ngọc Trung – Đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka - Nhật Bản.
- PGS.TS Phạm Quốc Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nha Trang
- TS. Nguyễn Trọng Lương – Viện Trưởng Viện KH&CN Khai thác Thuỷ sản
- Ông Vũ Đình Đáp – Chủ tịch Hiệp hội cá ngừ Việt Nam
- Ông Đinh Xuân Lập – Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế khai thác và nuôi trồng thủy sản bền vững (ICAFIS)
- PGS.TS Mai Thị Tuyết Nga – Trưởng Khoa Công nghệ Thực phẩm
Về phía Nhật Bản gồm các công ty:
- Công ty sơn tàu biển Kana Corporation
- Công ty Denba
- Công ty Terra
- Công ty Hyokan và Công ty Hybrid Ice tham gia trực tuyến
Có sự tham gia của Quý đại biểu đến từ:
- Viện Nghiên cứu Chế tạo tàu thuỷ
- Phân Viện Nghiên cứu Hải sản phía Nam
- Trung tâm Chất lượng Nông lâm Thủy sản vùng VI
- Các doanh nghiệp Thuỷ sản Việt Nam.
Và giảng viên sinh viên đến từ Viện KH&CN KTTS, Khoa CNTP, Khoa Cơ khí, Viện NTTS Trường Đại học Nha Trang. Cùng với hơn 50 đại biểu tham gia tọa đàm qua hình thức online.
Buổi Hội thảo diễn ra 7 báo cáo gồm:
Báo cáo 1: Hiện trạng bảo quản sản phẩm trên tàu cá Việt Nam – Th.S Vũ Như Tân
Báo cáo 2. Hiện trạng khai thác, chế biến và xuất khẩu cá ngừ VN - Hiệp hội Cá ngừ Việt Nam
Báo cáo 3. Công nghệ sơn bảo vệ tàu biển - Công ty sơn tàu biển Kana Corporation
Báo cáo 4. Sử dụng công nghệ sóng Denba trong bảo quản - Công ty Denba
Báo cáo 5. Công nghệ cấp đông sâu - Công ty Terra
Báo cáo 6. Sử dụng công nghệ khí Hybrid - Công ty Hybrid Ice
Báo cáo 7. Sử dụng công nghệ điện từ trường trong bảo quả - Công ty Hyokan
Buổi hội thảo đã diễn ra sôi nổi, với nhiều ý kiến trao đổi và chia sẻ chuyên môn nhằm thúc đẩy cơ hội hợp tác thí điểm chuyển giao công nghệ.
Ngoài ra, chiều 23/02/2023 đoàn cũng đã đến thăm và làm việc với Công ty THHH Thực phẩm Mãi Tín tại TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà, tham quan hệ thống bảo quản đội tàu Công ty cổ phần Bá Hải - Phú Yên tại Nhà máy đóng tàu Cam Ranh.

 

» Tin khác:
Tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách gỡ "Thẻ vàng" IUU
Kiên quyết không để tàu cá Việt Nam khai thác hải sản bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài
Giữ tinh thần quyết liệt loại bỏ IUU
Triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, cấp bách chống khai thác IUU
ĐẠI HỘI HIỆP HỘI CÁ NGỪ VIỆT NAM NHIỆM KỲ III (2022-2027)
Nghiên cứu hỗ trợ ngư dân ảnh hưởng do giá xăng, dầu
PHÁT TRIỂN NGÀNH CHẾ BIẾN THỦY SẢN 2021-2030
Giảm sản lượng nhưng phải nâng cao giá trị các sản phẩm khai thác thủy sản
Tăng giờ làm thêm: Giải bài toán thiếu hụt lao động cục bộ
NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ AN TOÀN LAO ĐỘNG TRÊN BIỂN VÀ CÁC VẤN ĐỀ VỀ BẢO HIỂM CHO LAO ĐỘNG NGHỀ CÁ
Hội nghị trực tuyến về “Thực hành trách nhiệm xã hội hướng đến thúc đẩy chuỗi cung ứng ở Châu Á”
LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG SẢN PHẨM CÁ NGỪ ĐÓNG HỘP TRONG MÙA ĐẠI DỊCH COVID 19
ĐÓN ĐẦU YÊU CẦU CỦA THỊ TRƯỜNG - Hệ thống truy xuất nguồn gốc của Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế GDST
Trung Quốc ra lệnh cấm đánh bắt cá trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam là hành động sai trái
CẦU MONG MỘT NĂM THUẬN LỢI CHO BÀ CON ĐÁNH BẮT CÁ NGỪ VIỆT NAM
ĐỐI THOẠI KHU VỰC VỀ NÂNG CAO THỰC HÀNH TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI TRONG NGÀNH THUỶ SẢN
HỘI THẢO “GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH TRUY XUẤT NGUỒN GỐC ĐIỆN TỬ VỚI SẢN PHẨM THUỶ SẢN”.
BIẾN ĐỘNG GIÁ VÀ SẢN LƯỢNG CÁ NGỪ TRONG THÁNG 11 THEO ĐIỀU TRA Ở CẢNG HÒN RỚ, NHA TRANG
CÁC NHÀ CHẾ BIẾN THỦY SẢN CÓ THỂ THU ĐƯỢC LỢI NHUẬN TỐT HƠN BẰNG CÁCH THỰC HIỆN CÁC TIÊU CHUẨN GDST
SÁT CÁNH CÙNG NGƯ DÂN ĐỂ VƯƠN KHƠI
XUẤT KHẨU CÁ NGỪ TRONG THÁNG 8/2020
TÌNH HÌNH XUẤT KHẨU CÁ NGỪ TRONG THÁNG 7/2020
TẬP HUẤN - ĐỐI THOẠI VỀ NÂNG CAO TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI TRONG NGHỀ CÁ
KHẢO SÁT VỀ MỨC ĐỘ SỬ DỤNG LƯỠI CÂU VÒNG TRONG NGHỀ CÂU CÁ NGỪ TẠI VIỆT NAM!
EU SẼ LOẠI BỎ THUẾ QUAN CHO SẢN PHẨM CÁ NGỪ VIỆT NAM BẮT ĐẦU TỪ THÁNG 8/2020
CHIA SẺ KẾT QUẢ ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG VÀ THỐNG NHẤT CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG VỀ THỰC HIỆN TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI TRONG CHUỖI CUNG ỨNG CÁ NGỪ VẰN
EVFTA - Cao tốc hiện đại nối liền Việt Nam - EU
NGƯ DÂN NGHỀ KHAI THÁC CÁ NGỪ KHỐN ĐỐN VÌ DỊCH COVID-19
EVFTA - Cú hích cho xuất khẩu sau đại dịch Covid-19
10 GIẢI PHÁP HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP VƯỢT QUA KHÓ KHĂN DO COVID-19
GIÁ CÁ NGỪ VẰN THẾ GIỚI VÀ TRONG NƯỚC TĂNG VÀO THÁNG 3/2020
Hiệp định EVFTA: Cơ hội và thách thức
CÁ NGỪ ĐÓNG HỘP VÀ NGƯỜI TIÊU DÙNG CHÂU ÂU
TẬP HUẤN QUẢN LÝ LAO ĐỘNG CÓ TRÁCH NHIỆM TRONG NGÀNH THỦY SẢN
SẢN PHẨM CÁ NGỪ ĐÓNG HỘP CỦA VIỆT NAM XUẤT KHẨU ĐẾN MỸ GIỮA CUỘC CHIẾN THƯƠNG MẠI MỸ - TRUNG
CHUỖI HỘI THẢO/TẬP HUẤN NGƯ DÂN SỬ DỤNG LƯỠI CÂU VÒNG TRONG NGHỀ CÂU CÁ NGỪ TẠI VIỆT NAM.
EVFTA – Lộ trình giảm thuế cho ngành cá ngừ Việt Nam
EVFTA: Cơ hội lớn cho ngành thủy sản bứt phá
Sự kiện ngày cá ngừ Thế Giới 2019
HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÁC GIẢI PHÁP CẤP BÁCH KHẮC PHỤC CẢNH BÁO THẺ VÀNG CỦA ỦY BAN CHÂU ÂU
Cảnh báo về Salmonella xuất hiện trong cá ngừ đông lạnh và cá ngừ nguyên liệu từ Việt Nam
Mùa trăng tháng 3 âm lịch của bà con ngư dân Cá Ngừ đại dương Khánh Hoà
USFDA sẽ tăng cường kiểm tra kiểm soát đối với Cá ngừ nhập khẩu trong thời gian sắp tới
Tự hào 60 năm Thủy sản Việt Nam
Trách Nhiệm Xã Hội Trong Thủy Sản – Xu Hướng Yêu Cầu Của Hiện Tại Và Tương Lai!
Doanh nghiệp CB&XK Cá Ngừ đang gặp nhiều khó khăn trong việc xuất khẩu, hoạt động sản xuất do gặp phải vướng mắc đối với thông tư 21/2018/TT-BNNPTNT
BẢO TỒN CÁ MẬP, BẢO VỆ SỨC KHỎE CHO ĐẠI DƯƠNG
BỀN VỮNG TRONG NGHỀ KHAI THÁC CÁ NGỪ
Vui “TẾT” với lộc biển đầu năm 2019
BƯỚC TĂNG TRƯỞNG CỦA XUẤT KHẨU CÁ NGỪ VIỆT NAM 2018
Nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm thủy sản thông qua liên kết chuỗi
Hải sản cạn kiệt, Việt Nam dân tính đến khả năng "Cấm biển"
HỘI VIÊN
ĐỐI TÁC
VIDEO
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA HIỆP HỘI CÁ NGỪ VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: HIỆP HỘI CÁ NGỪ VIỆT NAM

Trụ sở: Số 09 Nguyễn Đình Chiểu, TP Nha Trang, Khánh Hòa.
Điện thoại: 0583.502.585 Fax: 0583.831.846
Email: hiephoicanguvietnam@gmail.com - Website: http://vinatuna.org.vn